Hỗ trợ mở tài khoản, đăng ký thi, hoãn thi

Mở tài khoản ACCA chi tiết như thế nào?

Hướng dẫn chi tiết các bước mở tài khoản ACCA để trở thành học viên ACCA.

A. Hồ sơ mở tài khoản ACCA

Hồ sơ mở tài khoản bao gồm 04 giấy tờ sau:

1. Giấy xác nhận sinh viên (nếu bạn là sinh viên) hoặc Bằng đại học (nếu bạn đã tốt nghiệp)

Giấy xác nhận sinh viên cần đảm bảo các thông tin sau:

• Họ và tên sinh viên
    • Trường đại học, Khoa/Ngành đang theo học
    • Hình thức đào tạo: Chính quy toàn thời gian
    • Bằng cấp: Cử nhân - Đại học
    • Xác nhận số năm học sinh viên đã hoàn thành (Quan trọng).

Tham khảo mẫu giấy hợp lệ tại đây.

Trường hợp một số Trường đại học chỉ xác nhận sinh viên bằng mẫu giấy riêng của Trường:

• Cách 1: Sử dụng mẫu giấy của ACCA, sau đó nhờ Phòng quản lý sinh viên xác nhận
    • Cách 2: Sử dụng mẫu giấy của Trường và điền thêm các thông tin đảm bảo yêu cầu của ACCA
    • Cách 3: Sử dụng mẫu giấy của Trường và nộp hồ sơ mở tài khoản như bình thường. Nếu ACCA không chấp nhận hồ sơ thì bạn có thể liên hệ với ACCA Việt Nam, mô tả yêu cầu xin mở tài khoản ACCA và gửi kèm giấy xác nhận của Trường.
  2. Bảng điểm đại học (đến thời điểm nộp hồ sơ): nên xin bảng điểm bằng tiếng Anh nếu có để không mất công dịch thuật.
  3. Căn cước công dân (Chụp hai mặt) hoặc Hộ chiếu (Chụp thông tin cá nhân tại trang 2 và 3). Nên sử dụng Hộ chiếu nếu có để không mất công dịch thuật.
  4. Ảnh chân dung: nên sử dụng ảnh chuyên nghiệp và cập nhật nhất

Lưu ý:

1. Tất cả các hồ sơ đều được ACCA yêu cầu sử dụng tiếng Anh. Hồ sơ gửi cho ACCA bao gồm bản gốc bản dịch thuật sang tiếng Anh.

2. Tất cả các hồ sơ cần được scan/chụp ảnh rõ nét, lưu thành file ảnh hoặc PDF. Dung lượng file tối đa là 5 MB.

Nếu có nhu cầu hỗ trợ dịch thuật giấy tờ sang tiếng Anh, vui lòng gửi lại giấy tờ cần dịch thuật qua Phiếu yêu cầu hỗ trợ

B. Các bước mở tài khoản ACCA

Bước 1: Truy cập màn hình đăng ký học viên ACCA

Bước 2: Điền thông tin cá nhân và đăng ký loại bằng cấp ACCA

• Điền thông tin về tên, danh xưng và địa chỉ email
  • Điền thông tin về ngày sinh, quốc tịch
  • Điền thông tin về địa chỉ, thành phố đang sinh sống
  • Điền số điện thoại và đồng ý với các điều khoản của ACCA
  • Chọn bằng cấp ACCA Qualification

Bước 3: Tải lên các giấy tờ cá nhân

Tại đây bạn sẽ tải lên các giấy tờ cá nhân đã chuẩn bị ở trên.

Nếu cần kiểm tra lại danh sách các giấy tờ cần thiết, vui lòng xem lại Hồ sơ mở tài khoản ACCA.

• Upload identification (bắt buộc)
    Tải lên Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu
  • Upload entry requirements (bắt buộc)
    Tải lên các giấy tờ sau:
    • Bằng đại học hoặc Giấy xác nhận sinh viên
    • Bảng điểm
    • Ảnh chân dung
  • Apply for exemptions (không bắt buộc)
    Tải lên các chứng chỉ khác và bảng điểm liên quan để xét miễn môn. Ví dụ như CPA Việt Nam, ICAEW.

Sau đó chọn Save and continue.

Bước 4: Xác nhận lại thông tin Email và bằng cấp đăng ký

• Xác nhận lại thông tin Email và bằng cấp đăng ký
  • Nhập mã đăng ký Registration Code được cấp từ các trung tâm đào tạo hoặc công ty (nếu có)

Học viên tại SAPP thường sẽ được cung cấp Registration Code để giảm chi phí đăng ký tài khoản ACCA này từ 89 GBP chỉ còn 20 GBP.

Vui lòng gửi Phiếu yêu cầu hỗ trợ để lấy Registration Code.

• Kiểm tra lại phí mở tài khoản và đồng ý các điều khoản

Bước 5: Thanh toán và đóng các khoản phí

• Chọn loại thẻ MasterCard hoặc VISA theo ghi chú trên thẻ của bạn đang sở hữu
  • Điền thông tin thẻ ngân hàng
  • Điền mã OTP nhận được từ ngân hàng để thực hiện xác nhận thanh toán
  • Sau khi đóng phí với ACCA, bạn sẽ nhận được mã số ACCA (ACCA registration Number)

Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ nhận được email từ ACCA xác nhận đã nhận được đơn đăng ký của bạn. Thông thường, ACCA sẽ xử lý yêu cầu mở tài khoản trong vòng 5 - 7 ngày làm việc.

C. Hỗ trợ mở tài khoản ACCA cho học viên SAPP Academy

Nếu bạn cần hỗ trợ mở tài khoản ACCA, vui lòng đăng ký tại Phiếu yêu cầu hỗ trợ

Dịch Vụ Chăm Sóc Học Viên SAPP Academy

Tiếp đó bạn tải lên các giấy tờ mà Phiếu yêu cầu, sau đó nhấn Đăng ký.

Email xác nhận yêu cầu sẽ được gửi đến bạn ngay khi chúng tôi nhận được yêu cầu.

Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong vòng 04 giờ làm việc (Khung giờ 10:00 AM - 06:00 PM, từ Thứ 2 đến Thứ 6 hàng tuần).

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về vấn đề này hoặc bất kỳ vấn đề gì về dịch vụ và trải nghiệm tại SAPP, vui lòng liên hệ qua các kênh sau:

Mọi yêu cầu về dịch vụ sẽ được phản hồi trong 04 giờ làm việc (Thời gian làm việc từ 10h00 đến 18h00 từ thứ 2 đến thứ 6). Chúng tôi luôn cố gắng phản hồi nhanh nhất ngay khi nhận được yêu cầu.

SAPP Customer Support