Chính sách học viên CFA

Sử dụng Candidate Resources trên CFA Institute như thế nào?

Khi bạn đã đăng ký thi CFA thành công, bạn sẽ có quyền truy cập vào Candidate Resources để học và làm bài tập. Vậy sử dụng Candidate Resources như thế nào cho hiệu quả?

Nếu bạn cần thêm thông tin, đừng quên liên hệ với chúng tôi:

Bộ phận trải nghiệm học viên tại SAPP

Hướng dẫn sử dụng Candidate Resources

Bước 1: Truy cập vào trang chủ CFA Institute https://www.cfainstitute.org/

Sau đó đăng nhập tài khoản của bạn. Màn hình sẽ hiện ra như bên dưới: 

Bạn click vào My Account

 

Bước 2: Sau đó màn hình sẽ hiện ra các mục của My account. Bạn click vào CFA Program

 

Bước 3: Tiếp tục click vào Candidate Resources (View Candidate Resources)

 

Bước 4: Bắt đầu hành trình học tập của bạn

Màn hình sẽ hiện ra các mục như bên dưới. Bao gồm: Study, Prepare, The Exam. 

4.1. Study

Bạn click vào Learning Ecosysterm để bắt đầu sử dụng nguồn tài liệu học tập mà CFA Institute cung cấp. Màn hình sẽ hiển thị như bên dưới. Bạn có thể tập trung vào 4 nội dung chính trong Study để thực hiện quá trình học tập của mình, bao gồm: Study Plan, Lessons, Flashcards, Practice. 

4.1.1. Study Plan

Bạn lựa chọn 1 trong 2 kế hoạch học tập dựa vào nhu cầu thời gian của bạn là: Structure Plan (Kế hoạch tổng quát) hoặc Adaptive Plan (Kế hoạch cá nhân). Bạn có thể thực hiện thay đổi qua lại giữa 2 kế hoạch bất kỳ lúc nào và hệ thống sẽ lưu lại tiến độ học tập của bạn. 

  • Structure Plan: Bạn có thể nghiên cứu tất cả nội dung khóa học theo thứ tự. Kế hoạch này không thay đổi theo hiệu suất học tập của bạn mà điều chỉnh theo thời gian của bạn. 
  • Adaptive Plan: Để CFA Institute có thể đề xuất cho bạn một kế hoạch học tập cá nhân hóa nhất và phù hợp với năng lực của bạn, bạn nên thực hiện một bài đánh giá kiến thức trong 60 phút bằng cách click vào Get Started và bắt đầu làm đánh giá. Sau đó dựa vào kết quả bài đánh giá, bạn sẽ biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình để có kế hoạch học tập phù hợp. Bạn sẽ bắt đầu với những môn học mà bạn nên cần tập trung ưu tiên trước. Sau khi hoàn thành bạn mới có thể chuyển sang phần nội dung tiếp theo. 

4.1.2. Lessons: Phần Lesson sẽ có nội dung chương trình CFA Level 1 theo môn học. Mỗi môn học sẽ chia thành các lesson nhỏ. Bạn có thể ôn tập lại kiến thức bài học ở phần này. 

 

4.1.3. Flashcards: Phần này sẽ có các từ vựng chuyên ngành mà bạn cần ghi nhớ. Bạn có thể ôn tập theo hệ thống từ vựng có sẵn hoặc có thể tự set nhóm từ vựng của riêng bạn trong phần My Sets.

 

4.1.4. Practice: Đây là phần bài tập trắc nghiệm theo từng lesson của môn học và sẽ có tính thời gian để hoàn thành. Bạn có thể sử dụng phần này để ôn tập cũng như rèn luyện kỹ năng làm bài của mình.

Ngoài ra sẽ có thêm Game Center (Hệ thống câu hỏi thiết kế theo dạng trò chơi), Discussions (Thảo luận)....

Lưu ý: Trước kì thi của bạn khoảng 2 tháng, CFA Institute sẽ tự cập nhật cho bạn quyền truy cập vào hệ thống Mock Exam và Practice Questions để bạn có thể luyện tập. Hai mục này đều sẽ hiển thị trong phần Study.

 

4.2 Prepare

Phần Prepare sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về những vấn đề bạn cần tìm hiểu trước kỳ thi bao gồm: dàn ý tóm tắt của bài học, những từ viết tắt trong bài thi, cấu trúc định dạng 1 bài thi mẫu...

 

4.3 The Exam

Khi nào? Ở đâu? Diễn ra như thế nào? The Exam sẽ cho bạn tất cả những thông tin về kỳ thi mà bạn đã đăng ký. 

Tham khảo thêm các bài viết liên quan đến tự học CFA tại đây

SAPP Academy