[ACCA] - Thông tin về các kỳ thi ACCA - Phần 1

Tất cả vấn đề về kỳ thi, phí thi đăng ký thi, lựa chọn môn thi đến đi thi như thế nào sẽ được giải đáp ở 3 phần của bài viết này

I. Thay Đổi Trong Các Kỳ Thi Của ACCA

1. Lý do có 4 kỳ thi

ACCA đang cố gắng trở nên linh hoạt hơn bằng cách đưa ra ngày càng nhiều lựa chọn cho học viên về thời gian thi dựa trên những phản hồi có được từ các học viên của mình.

Tăng số lượng kỳ thi trong năm sẽ đem đến cho học viên nhiều lựa chọn hơn để phù hợp với kế hoạch trong cuộc sống và theo đuổi chứng chỉ ACCA theo tốc độ phù hợp với năng lực của bạn.

Bạn sẽ có cơ hội đỗ cao hơn bằng việc sắp xếp việc học của mình phù hợp với các kỳ thi được bổ sung thêm trong năm. Điều này có thể cho phép bạn đẩy nhanh tiến độ học và thi trong một năm của mình, và tạo cơ hội cho bạn thi lại sớm hơn nếu chưa vượt qua các kỳ thi trước đó.

2. Những môn sẽ tổ chức thi ở mỗi kỳ thi

Tất cả các môn ACCA được tổ chức thi theo hình thức thi trên máy và thi trên giấy tùy thuộc môn thi. Các môn thi sẽ được tổ chức 4 kỳ trên năm, với môn TX - F6 tổ chức thi kỳ tháng 06 và tháng 12 với thuế Việt Nam; tổ chức thi kỳ tháng 03 và tháng 09 với Thuế Quốc. 

Với các môn F1-F3, các trung tâm liên kết với ACCA sẽ có lịch thi riêng, thường là mỗi tháng một lần.

ACCA đang dần chuyển sang hình thức thi trên máy tính để tạo ra sự thuận tiện và tính linh hoạt cho việc thi ACCA.

ACCA cũng sẽ giảm thời gian thời gian của một kỳ thi trong một mùa từ 8 ngày xuống còn 5 ngày để có thể công bố kết quả thi sớm hơn.

Bạn có thể đăng ký hai kỳ thi một lúc, có nghĩa rằng, bạn có thể tận dụng phí thi rẻ nhất cho cả 2 kỳ thi và có thể lên kế hoạch cho việc học của bạn.

Bạn có thể xem lịch thi cập nhật nhất tại đây

3. Nếu trượt một môn học và đã đăng ký cho kỳ thi sắp tới, có thể thay đổi đăng ký thi để thi lại môn học đã trượt kỳ này được không?

Có. Bạn có thể thay đổi việc đăng ký thi tới hạn đăng ký chuẩn như bây giờ. Kết quả của kỳ thi trước sẽ được thông báo hai tuần trước ngày đóng hạn đăng ký chuẩn, cho phép bạn thay đổi việc đăng ký thi cho kỳ thi này.

4. Số môn được thi tối đa trong một kỳ

Bạn vẫn sẽ được phép thi đối ta 4 môn một kỳ và tối đa 8 môn khác nhau trong một năm.

  • Thứ tự thi các môn ACCA

ACCA có 4 kỳ thi trong năm cho cả các kỳ thi trên máy tính và các kỳ thi trên giấy. Học viên ACCA có thể thi tối đa 4 kỳ thi trong năm với tối đa 8 môn thi khác nhau. Những kỳ thi này có thể là sự kết hợp cả các môn trên máy và trên giấy.

Bốn kỳ thi trong năm sẽ diễn ra như thế nào?

Kỳ thi tháng 3: 1/1 – 31/3

Kỳ thi tháng 6: 1/4 – 30/6

Kỳ thi tháng 9: 1/7 – 30/9

Kỳ thi tháng 12: 1/10 – 31/12

  • Thứ tự thi các mô-đun

Bạn sẽ phải thi ACCA theo thứ tự của các mô-đun của chứng chỉ, tuy nhiên, trong mỗi mô-đun, bạn có thể thi các môn theo thứ tự bất kỳ. Những quy định này giúp học viên ACCA có một hướng đi đúng đắn để có được chứng chỉ. Bên cạnh đó, giúp học viên phát triển bản thân qua các kỳ thi, vì chúng đảm bảo rằng học viên dần hoàn thiện việc học của mình và có những kỳ thi phù hợp nhất trong quá trình chinh phục ACCA.

Thứ tự của các mô-đun của chứng chỉ ACCA là:

  • Mô-đun kiến thức (F1 – F3)
  • Mô-đun kỹ năng (F4 – F9)
  • Mô-đun chuyên nghiệp (Bắt buộc SBL SBR và tự chọn P4 – P7)

Nếu kỳ thi cho phép bạn đăng ký thi các môn ở học ở mô-đun khác nhau, hãy nhớ rằng, bạn phải thi các môn của mô-đun hiện tại, trước khi bạn muốn thi các môn thi của mô-đun tiếp theo. Ví dụ, nếu bạn đã qua các môn từ F1 – F8, nếu bạn muốn đăng ký thi môn SBL thì bạn phải đăng ký thi môn F9 cùng lúc đó.

Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết về các môn thi trong kỳ thi tiếp theo bằng cách sử dụng “Exam planner” của ACCA trên myACCA.

5. Địa điểm thi ACCA

Bạn có lựa chọn để thi ACCA trên giấy ở bất kỳ một trong số 400 trung tâm tổ chức thi trên toàn thế giới. Thông tin chi tiết của các trung tâm tổ chức ACCA cũng có thể tìm thấy trên ACCA Exam planner. Tại Việt Nam, bạn có thể tìm kiếm các địa điểm thi ACCA tại đây

6. Thay đổi thông tin đăng ký thi ACCA

Bạn có thể thay đổi thông tin đăng ký thi. Bằng cách truy cập trang Exam planner, bạn có quyền điều chỉnh những đăng ký trước đó tới ngày kết thúc đăng ký thi chuẩn của ACCA – bao gồm việc hủy môn thi, thay đổi địa điểm thi hoặc đăng ký thêm các môn thi khác

Lưu ý: Exam planner là cách duy nhất bạn có thể thay đổi việc đăng ký thi ACCA. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của ACCA sẽ không thể thực hiện các lời yêu cầu thay đổi đăng ký thi ACCA vì điều đó cần được thực hiện bởi học viên, sử dụng thông tin đăng nhập vào myACCA.