Tổng quan về CFA

Tổng hợp tài liệu học CFA Level 1 (free download)

Chi tiết về các tài liệu dùng cho quá trình học và ôn tập Chương trình CFA (Chartered Financial Analyst)

Tài liệu CFA độc quyền

1. Giáo trình

Có 2 bộ giáo trình CFA được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:
  • Bộ giáo trình chính thức của Viện CFA - CFA Program Curriculum
    Đặc trưng của giáo trình chính thức là đào sâu vào kiến thức và các nội dung được triển khai vô cùng chi tiết. Đây là tài liệu phù hợp nếu các bạn có thế mạnh về tiếng Anh và khả năng đọc hiểu tốt các kiến thức chuyên ngành.
  • Bộ giáo trình Schweser Notes của Kaplan
    Bộ giáo trình này có thế mạnh là các kiến thức sẽ được cô đọng và rút ngắn lại khá dễ để tiếp cận, đây là bộ giáo trình có thể được sử dụng hiệu quả trong giai đoạn ôn tập lại kiến thức để nắm được các điểm chính.

Ngoài ra các bạn còn có các bộ giáo trình của các bên thứ ba khác như Wiley, ...

2. Từ điển CFA

Từ điển 10 môn học CFA sẽ là một tài liệu hữu ích để trang bị cho các bạn hiểu biết về các thuật ngữ chuyên ngành thường xuyên xuất hiện trong giáo trình của CFA. 

>> Tải bản từ điển 10 môn CFA 2023 do SAPP biên soạn tại đây.

3. Mindmaps

Một bộ mindmap sẽ giúp cho các bạn có thể tổng quan lại được các kiến thức trọng yếu của một môn học, hệ thống hóa và từ đó giúp cho việc ghi nhớ và nắm kiến thức hiệu quả hơn. 
Mindmap sẽ được SAPP tích hợp trên tài khoản LMS và gửi tới các bạn học viên tham gia kỳ CFA Level I gần nhất.

4. Checklist ôn tập 

Trước ngày thi, một bộ checklist đầy đủ sẽ rất hiệu quả trong việc hỗ trợ bạn rà soát lại toàn bộ các kiến thức trọng yếu cần nắm của chương trình và nhanh chóng, kịp thời "vá" các lỗ hổng. Hãy sử dụng tài liệu này khoảng một tuần trước khi bước vào kỳ thi, bạn sẽ thấy yên tâm hơn về kiến thức của mình rất nhiều!
>> Bộ checklist ôn tập cho 10 môn CFA Level I sẽ được SAPP tích hợp trên tài khoản LMS và gửi tới các bạn học viên tham gia kỳ CFA Level I gần nhất.

5. Bộ tổng hợp tất cả các công thức

Bên cạnh việc kiểm tra lại các kiến thức, thì việc các ứng viên nắm được toàn bộ công thức trong chương trình để đảm bảo "xử đẹp" tất cả các dạng bài trong đề thi cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy SAPP đã chuẩn bị bản tổng hợp toàn bộ công thức CFA level I để các bạn ôn tập trong giai đoạn nước rút, chuẩn bị thi cử, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ công thức nào nhé!
>> Tải bản tổng hợp công thức CFA level I 2023 do SAPP biên soạn tại đây.

6. Tài liệu Pre CFA Level 1 

Đây là tài liệu tóm tắt kiến thức nền tảng của CFA level 1 bằng tiếng Việt để hỗ trợ các bạn trong quá trình bắt đầu làm quen với chương trình học CFA level I. 
>> Tải tài liệu Pre CFA level I do SAPP biên soạn tại đây.

7. Một số tài liệu tham khảo khác

7.1 CFA Handbook

Handbook CFA 2024 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và chủ động chuẩn bị hành trang để vững vàng chinh phục chứng chỉ CFA.
>> Tải ngay CFA Hanbook 2024 cho người mới bắt đầu tại đây.

7.2 Kế hoạch công phá CFA Level 1

Đây là cuốn sách không thể thiếu giúp người học hiểu và xác định đúng lộ trình học tập hiệu quả khi khởi đầu hành trình chinh phục chứng chỉ CFA.
>> Tải Ebook Kế hoạch công phá CFA Level I tại đây.

7.3 Hướng dẫn dẫn sử dụng Máy tính tài chính

Cuốn sách trang bị tất tần tật thông tin về 2 dòng máy tính tài chính được sử dụng trong kỳ thi CFA: Texas Instruments BA II Plus và Hewlett Packard 12C. Đồng thời, Ebook "Hướng dẫn dẫn sử dụng Máy tính tài chính" cũng tổng hợp thao tác sử dụng, hướng dẫn cài đặt tối ưu và các lỗi sai cần tránh. 
>> Tải ngay Ebook Hướng dẫn dẫn sử dụng Máy tính tài chính tại đây.

7.4 Trọn bộ kiến thức CFA Quantitative Methods

Quantitative methods (Phương pháp phân tích định lượng) là môn học quan trọng và nền tảng của chương trình CFA level 1. Nội dung chủ yếu của môn học này liên quan đến các khái niệm như giá trị theo thời gian của tiền và các kiến thức liên quan đến xác suất, thống kê và kiểm định giả thuyết.

Cuốn sách "Trọn bộ kiến thức CFA Quantitative Methods" sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức vững chắc về các chủ đề này - tiền đề quan trọng để hiểu các vấn đề như Định giá tài sản và Quản lý danh mục đầu tư trong các môn học tiếp theo của chương trình CFA.

>> Tải ngay Ebook Trọn bộ kiến thức CFA Quantitative Methods tại đây.

7.5 Trọn bộ kiến thức CFA Economics

Economics là môn về Kinh tế học, đi sâu vào nghiên cứu các nội dung về cung và cầu, hệ thống tiền tệ, lạm phát, ảnh hưởng của quy định của chính phủ, và những vấn đề khác. 

Cuốn sách "Trọn bộ Tài liệu CFA Level 1: Economics" sẽ cung cấp kiến thức tổng quan về kinh tế vi mô và vĩ mô, là nền tảng để thực hiện hoạt động phân tích doanh nghiệp cũng như phân tích các yếu tố kinh tế nhằm đưa ra quyết định đầu tư.

>> Tải ngay Ebook Trọn bộ Tài liệu CFA Level 1: Economics tại đây.

7.6 Trọn bộ kiến thức CFA Financial Statement Analysis

Financial Reporting and Analysis (FRA) – Phân tích báo cáo tài chính – được đánh giá là môn học rất quan trọng trong chương trình CFA level 1, xét trên yếu tố tỷ trọng. Không chỉ có vậy, kiến thức của môn FRA còn được áp dụng rất nhiều trong thực tế khi phân tích các sản phẩm đầu tư như cổ phiếu hoặc trái phiếu doanh nghiệp. 

Cuốn sách "Trọn bộ kiến thức CFA Financial Statement Analysis" sẽ giúp bạn nắm vững chi tiết về hệ thống báo cáo tài chính (BCTC) của doanh nghiệp,...

>> Tải ngay Ebook Trọn bộ kiến thức CFA Financial Statement Analysis tại đây.

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn khám phá thêm một số nguồn tài liệu hữu ích, bổ trợ cho quá trình chinh phục kỳ thi CFA Level I và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Tài chính đầu tư sau này. Cùng đón chờ các bài chia sẻ tiếp theo của SAPP nhé!

>> Xem thêm các bài viết liên quan đến tự học CFA Level I (Chartered Financial Analyst):

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về quá trình học nền tảng hoặc bất kỳ vấn đề gì về dịch vụ và trải nghiệm tại SAPP, vui lòng liên hệ qua các kênh sau:

  • Hotline: (+84) 971 354 969