Hỗ trợ mở tài khoản, đăng ký thi, hoãn thi

Những thông tin cần biết về kỳ thi ACCA

Chi tiết các thông tin liên quan đến thời gian, hình thức, địa điểm... về kỳ thi ACCA

1. Thời gian thi ACCA và hình thức thi

ACCA Global tổ chức 4 kỳ thi cố định/năm (Kỳ tháng 3, Kỳ tháng 6, Kỳ tháng 9, Kỳ tháng 12), mỗi kỳ thi sẽ tổ chức thi tất cả các môn trong chương trình ACCA dưới cả hình thức thi trực tiếp (offline) hoặc từ xa (remote)

• Với cấp độ kiến thức (từ BT/F1 đến FA/F3) và LW/F4 GLO: Bạn có thể lựa chọn nhiều hơn 4 kỳ/năm theo quy định của ACCA bằng cách chủ động liên hệ với trung tâm được ủy quyền để thi trực tiếp tại SAPP hoặc thi từ xa qua Bristish Council (kỳ thi được sắp xếp chủ động dựa trên lịch cá nhân của bạn)
  • Với các môn còn lại (cấp độ Kỹ năng và cấp độ chuyên nghiệp), bạn có thể chọn thi dựa trên Timetable của ACCA

Thông thường lịch thi ACCA được phân bổ như sau:

2. Hạn đăng ký thi ACCA và số môn thi được phép đăng ký

2.1 Hạn đăng ký thi ACCA

Để tham dự thi ACCA, đăng ký thi ACCA là điều bắt buộc từ tổ chức ACCA global. Chắc chắn rằng bạn đã mở tài khoản ACCA thành công (Mở tài khoản ACCA), bạn sẽ đăng ký thi ACCA qua tài khoản MyACCA của mình

Kỳ thi ACCA thường được mở đăng ký thi trước kỳ thi 4 tháng và đóng lại tại thời điểm trước kỳ thi hơn 1 tháng. Cụ thể hạn đăng ký thi ACCA bạn có thể tham khảo trực tiếp theo từng kỳ thi tại website ACCA

2.2 Số môn thi ACCA được đăng ký

ACCA cho phép mỗi ứng viên thi tối đa 4 môn thi/kỳ và tối đa 8 môn thi/năm theo kỳ thi ACCA global tổ chức.

ACCA quy định học viên thi theo thứ tự các cấp độ của chứng chỉ (cấp độ 1 - cấp độ kiến thức -> cấp độ 2 - cấp đỗ kỹ năng -> cấp độ 3 - cấp độ chuyên nghiệp). Những quy định này giúp học viên ACCA có một hướng đi đúng đắn để có được chứng chỉ. Bên cạnh đó, giúp học viên phát triển bản thân qua các kỳ thi, vì chúng đảm bảo rằng học viên dần hoàn thiện việc học của mình và có những kỳ thi phù hợp nhất trong quá trình chinh phục ACCA.

Lưu ý khi đăng ký thi:

• Trong trường hợp tại các kỳ thi cố định bạn chưa hoàn thành cấp độ 1, bạn vẫn có thể tham dự thi cấp độ 2. ACCA yêu cầu bạn chọn các môn chưa thi cấp độ 1 trên phần Book Exam (được hiển thị dưới dạng on demand) và đăng ký các môn cấp độ 2, tối đa 4 môn hiển thị tại phần đăng ký thành công.
  • Với cấp độ 3, ACCA yêu cầu bạn hoàn thành các môn thi ở cấp độ 1 và 2 hoặc thi đồng thời. Ví dụ, nếu bạn đã qua các môn từ F1 – F8, nếu bạn muốn đăng ký thi môn SBL thì bạn phải đăng ký thi môn F9 cùng lúc đó

2.3 Thay đổi kỳ thi đã đăng ký

ACCA cho phép học viên của mình đổi kỳ thi đã đăng ký cho đến ngày kết thúc đăng ký tiêu chuẩn của kỳ thi (sau thời hạn đăng ký tiêu chuẩn thì không có quyền thay đổi kỳ thi)

• Thay đổi lịch thi/địa điểm thi tại phần môn thi đã đăng ký
  • Hủy kỳ thi để chuyển sang kỳ sau

Bạn tham khảo hướng dẫn thay đổi kỳ thi đã đăng ký tại đây

**Trong trường hợp đã quá thời hạn đóng tiêu chuẩn của kỳ thi, ACCA sẽ xem xét việc dời kỳ thi trong những trường hợp bất khả kháng và có giấy xác nhận từ cơ quan/tổ chức có thẩm quyền (bạn có thể xem hướng dẫn về tình huống này tại đây)

3. Địa điểm thi ACCA

• Đối với cấp độ 1, ACCA ủy quyền cho các trung tâm là đối tác của ACCA tổ chức thi nên bạn liên hệ trực tiếp với trung tâm để được hỗ trợ về địa điểm thi.

Tại SAPP hỗ trợ học viên thi trực tiếp tại 2 cơ sở đào tạo:

Khu vực Địa chỉ
Hà Nội Tầng 6, số 54, Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hồ Chí Minh Số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Hồ Chí Minh
  • Đối với cấp độ 2 và 3, ACCA tổ chức thi thông qua các đơn vị hỗ trợ đại diện độc lập. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ tổ chức thi tại Việt Nam để lựa chọn địa chỉ phù hợp với mình

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin liên quan đến yêu cầu hoặc các vấn đề về trải nghiệm Dịch vụ, vui lòng liên hệ qua các kênh sau: