[CFA Level I] Từ điển môn Ethical and Professional Standards
  2. Từ điển chuyên ngành CFA
  3. [CFA Level I] Từ điển môn Ethical and Professional Standards

[Topic 2] Code Of Ethics And Standards Of Professional Conduct (Quy tắc đạo đức và tiêu chuẩn hành nghề)

Dịch thuật và diễn giải những thuật ngữ quan trọng trong topic Quy tắc đạo đức và tiêu chuẩn hành nghề

Bylaws

/ˈbaɪlɔː/

Quy chế

Là những quy định được một doanh nghiệp hay một tổ chức đưa vào áp dụng để kiểm soát việc vận hành và quản lý chính nó. Quy chế sẽ xác định các yêu cầu, quyền lợi của các thành viên, đồng thời cũng nêu rõ quyền hạn, trách nhiệm, và căn cứ của việc giải thể một tổ chức.

CFA Institute Professional Conduct Program

/siːf eɪˈɪnstɪtuːt

prəˈfeʃənl kənˈdʌkt ˈprəʊɡræm/

Chương trình này chịu trách nhiệm về việc áp dụng các biện pháp kỷ luật của viện CFA, dựa trên các quy chế (bylaws) và nguyên tắc hoạt động (rules of procedure) để thực thi các cuộc điều tra về các cáo buộc, xác định vi phạm của các thành viên, áp dụng các biện pháp trừng phạt và kỷ luật.

Disciplinary Review Committee

/ˈdɪsəpləneri rɪˈvjuː

kəˈmɪti/

Disciplinary Review Committee có trách nhiệm áp dụng các nguyên tắc đạo đức, tiêu chuẩn hành nghề và các quy định do viện CFA đưa ra để duy trì tính minh bạch, liêm chính của tư cách thành viên CFA và chứng chỉ CFA.

Self-disclosure

/selfdɪsˈkləʊʒər/

Tự giải trình

Là một quá trình trong đó một người tự trình bày các thông tin liên quan đến bản thân mình cho một đối tượng khác. Cụ thể ở đây là việc thành viên, ứng viên thông báo cho viện CFA hằng năm về việc họ có liên quan đến các vụ kiện cáo dân sự, điều tra tội phạm hoặc là đối tượng của các vụ khiếu nại.

CFA Institute Board of Governors

/bɔːrd ʌv ˈɡʌvərnər/

Là những người có thẩm quyền cao nhất của viện CFA, có trách nhiệm xác định tầm nhìn, sứ mệnh và chiến lược cho viện CFA.