[ACCA AA/F8] - Từ điển môn Audit and Assurance
  3. [ACCA AA/F8] - Từ điển môn Audit and Assurance

[Topic 16] The Final Audit - the Assertions Revisited (Kết thúc cuộc kiểm toán - các cơ sở dẫn liệu được xem xét lại)

Dịch thuật và diễn giải những thuật ngữ quan trọng trong topic Kết thúc cuộc kiểm toán - các cơ sở dẫn liệu được xem xét lại.

Disclosure

/dɪsˈkləʊʒə/

Thuyết minh

Là sự bắt buộc báo cáo về tất cả các thông tin cả tích cực và tiêu cực về doanh nghiệp được kiểm toán. Sự khách quan này cho phép chủ nợ và nhà đầu tư hiểu được tổng quan về tình hình tài chính của doanh nghiệp.

ISA315

Chuẩn mực kiểm toán quốc tế 315

Chuẩn mực kiểm toán quốc tế quy định và hướng dẫn trách nhiệm của kiểm toán viên và doanh nghiệp kiểm toán trong việc xác định và đánh giá rủi ro có sai sót trọng yếu trong Báo cáo tài chính thông qua hiểu biết về đơn vị được kiểm toán và môi trường của đơn vị, trong đó có kiểm soát nội bộ. Chuẩn mực kiểm toán quốc tế số 315 xác định và đánh giá rủi ro có sai sót trọng yếu thông qua hiểu biết về đơn vị được kiểm toán và môi trường của đơn vị.

Measurement

/ˈmɛʒəm(ə)nt/

Đo lường

Tính toán kích thước, số lượng, giá trị tiền tệ của sự vật để cho ra các giá trị cụ thể và hữu ích.

Presentation

/prɛz(ə)nˈteɪʃ(ə)n/

Trình bày

Việc đệ trình chính thức hoặc cung cấp tài liệu hay công cụ đàm phán với mục tiêu hoặc hành động cụ thể (dành được sự đồng thuận, thương lượng, trả tiền...).

Recognition

/rɛkəɡˈnɪʃ(ə)n/

Ghi nhận

Ghi chép lại những ảnh hưởng của một giao dịch của doanh nghiệp vào sổ tài khoản hoặc Báo cáo tài chính.

Bạn có thể tham gia nhóm tự học ACCA tại đây

Hoặc tham khảo thêm các bài viết liên quan đến tự học ACCA tại đây